MENU
0902330088
19/06/2019 - 7:55 AMNha Khoa Gia Bảo 240 Lượt xem

Các Loại Thực Phẩm Không Tốt Cho Răng
 

 

Ngoài những loại thực phẩm tốt cho răng thì bên cạnh đó còn nhiều thực phẩm gây hại mà chúng ta vẫn chưa biết rõ. Với bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số loại thực phẩm không tốt cho răng mà các bạn nên tìm hiểu.

1. Thực phẩm có chứa chất đường:
 

 

 

Những thực phẩm ngọt khi ăn vào sẽ làm cho lượng đường bám lại trên răng của bạn lâu hơn và nhiều hơn. Đặc biệt, các loại kẹo cứng hoặc dai sẽ bám chặt vào bề mặt răng của bạn và mất nhiều thời gian để nước bọt hòa tan nó, vi khuẩn trong miệng sinh ra nhiều axit bám vào răng và dẫn đến tình trạng sâu răng. Vì vậy, nó rất có hại cho răng của bạn.

Tiến sĩ Dabholkar cảnh báo, "kẹo cứng có thể làm cho răng bạn bị sứt mẻ hoặc vỡ khi bạn cắn vào chúng". Tiến sĩ Jaradi cho biết thêm, "mặc dù lượng đường ở kẹo có thể không quá nguy hiểm cho răng nhưng nếu bạn tiêu thụ chúng liên tục thì sẽ có vấn đề thực sự".

2. Các loại thực phẩm có tính axit cao:
 

 

 

Bất kỳ thực phẩm hoặc đồ uống chứa nhiều axit như: cà chua, trái cây thuộc họ cam quýt, dưa chua, nước trái cây, rượu vang đỏ… sẽ làm gia tăng mức độ của axit trong miệng. Theo thời gian, điều này sẽ ăn mòn men răng. 

Để hạn chế axit, tốt nhất nên uống nước hoặc nhai kẹo cao su không đường sau khi ăn thức ăn có tính axit vì có thể giúp bạn “rửa trôi" axit, kích thích tiết nước bọt để trung hòa nó.

3. Các loại thực phẩm sấy khô:
 

 

Ăn nhiều trái cây sấy khô có thể làm răng của bạn bị bào mòn và sâu răng, chính điều này làm cho răng của bạn cần được nha khoa chăm sóc. Nguyên nhân là do trái cây sấy khô được chế biến có nhiều đường, khi ăn lượng đường không chỉ dính vào răng mà còn tạo cơ hội cho nhiều vi khuẩn phát triển.

 

Vì vậy, các bạn nên hạn chế ăn trái cây sấy khô, hoặc đã ăn thì hãy nên súc miệng lại để đường không còn dính lên răng nữa.

4. Thực phẩm giàu tinh bột:
 

 

 

Chúng ta có xu hướng tiêu thụ rất nhiều đồ ăn vặt hoặc thực phẩm chứa tinh bột mà không biết ảnh hưởng của chúng đối với răng của mình. Một số món ăn chứa nhiều tinh bột như khoai tây chiên, bánh mì trắng, bánh pizza, mì ống và bánh mì kẹp thịt... có thể dễ dàng kẹt giữa các kẽ răng. 

 

Mặc dù các thực phẩm này không có đường nhưng tinh bột trong chúng lại sớm chuyển đổi thành đường gần như ngay lập tức vì quá trình tiêu hóa bắt đầu trong miệng nên nó cũng có hại cho răng.

5. Nước uống có gas:
 

 

Những loại nước uống như: nước ngọt, nước tăng lực… có chứa hàm lượng đường và chất axit khá cao, mà những chất này sẽ rất dễ ngấm vào răng gây đổi màu men răng, làm men răng bị mòn đi, gây ra bệnh sâu răng làm hại cho răng.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể biết rõ những thực phẩm không tốt cho răng và có những chế độ ăn uống phù hợp hơn, nhằm giúp bảo vệ hàm răng của mình được khỏe mạnh nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Bài xem nhiều

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:

Bình luận:

Video

Đối tác
Về chúng tôi

 

Facebook fanpage
Facebook youtube google instagram

Website đang chờ xin cấp phép bộ công thương

Bản quyền thuộc về Trung Tâm Nha Khoa Gia Bảo 2019. Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
0902 330088