MENU
0902330088
22/06/2019 - 1:47 PMNHA KHOA GIA BẢO 104 Lượt xem

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gần đây đã ban hành một hướng dẫn khuyến cáo rằng trẻ em dưới 2 tuổi không nên tiếp xúc với màn hình điện tử của các sản phẩm 3C. “Hiện tượng rối loạn chơi game” nghiện trò chơi điện tử được liệt kê là một trong những vấn đề tâm thần, những tình huống liên quan thể hiện ra cũng rất nghiêm trọng!

 

 

Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương năm 2013, cả nước ta có gần 3 triệu trẻ em ở độ tuổi 0-15 tuổi bị mắc các tật khúc xạ cần được chỉnh kính. Trong đó, số trẻ em bị cận thị lên đến mức đáng báo động khi chiếm tới 2/3 tỷ lệ và chủ yếu tập trung ở khu đô thị với tỷ lệ là 30 – 35%.

Theo khảo sát, khoảng 30% học sinh trung học ở Đài Loan bị cận thị hơn 5 độ. Và 20 năm sau, có thể có tới 83.000 người có nguy cơ bị mất thị lực do các vấn đề về điểm vàng, bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, bong võng mạc, v.v.

Khảo sát của Hiệp hội nhãn khoa quốc gia cũng chỉ ra rằng người Đài Loan sử dụng điện thoại di động tới 9,4 giờ mỗi ngày. Trừ lúc ngủ ra, thì nó tương đương với việc xem màn hình của các sản phẩm 3C trong một nửa thời gian sống có ý thức. Cơ quan dự báo Zenith cũng cho rằng, kể từ 2019 trở đi, thời gian mọi người sử dụng Internet sẽ vượt qua cả tivi.

 

 

Ủy ban Y tế Thế giới (WHA) cũng quyết định vào ngày 25 tháng 5, phân loại hiện tượng rối loạn chơi game trong tiêu chuẩn phân loại quốc tế mới, và liệt kê ra những vấn đề tâm thần liên quan. Đồng thời cũng ban hành một hướng dẫn khuyến cáo “Trẻ em dưới 2 tuổi không nên chạm vào màn hình điện tử.”

 

 

Đối diện trước những khó khăn và khảo nghiệm mới nhất này, Ủy ban giám sát trong nước cũng chủ động mở cuộc điều tra “Vấn đề cận thị nghiêm trọng ở trẻ em”. Ngoài ra cũng yêu cầu chính phủ quyên góp cho “Sức khỏe 3C”, như một nguồn tài trợ cho chăm sóc thị lực của trẻ.

 

Nói chung, trẻ em dưới 2 tuổi còn quá sớm để chạm vào điện thoại di động, hay sử dụng điện thoại như một công cụ giải trí. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của mắt, tinh thần và làm tăng nguy cơ mất thị lực trong tương lai! Hy vọng rằng các bậc cha mẹ có thể đối mặt với vấn đề này một cách thẳng thắn, nghiêm túc và kịp thời chấn chỉnh trước khi quá muộn, đừng đợi đến khi mọi chuyện không tốt xảy ra rồi mới hối hận!

Tin liên quan
Bài xem nhiều

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:

Bình luận:

Video

Đối tác
Về chúng tôi

 

Facebook fanpage
Facebook youtube google instagram

Website đang chờ xin cấp phép bộ công thương

Bản quyền thuộc về Trung Tâm Nha Khoa Gia Bảo 2019. Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
0902 330088