MENU
0911 589000
07/08/2018 - 8:34 AMAdmin 469 Lượt xem

Vấn đề về răng miệng rất được các phụ nữ quan tâm đặc biệt là những phụ nữ đang mang thai. Vậy có nên nhổ răng khi mang thai không là câu hỏi và trăng trở của rất nhiều người. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời chính xác cho vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé! 

 

1. Những điều cần biết về việc nhổ răng khi mang thai

 

Phụ nữ khi mang thai do cơ thể có sự thay đổi nội tiết khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công, răng đối diện với nguy cơ cao bị vôi hoá dẫn đến tình trạng sâu răng. Mặt khác, canxi của người mẹ bị suy giảm do cung cấp dưỡng chất cho bé, khi lượng canxi cung cấp không đủ cơ thể sẽ tự động chuyển hoá canxi từ hệ xương của mẹ sang bé.

 

Khi mang thai người mẹ sẽ gặp nhiều vấn đề về răng miệng

Khi mang thai người mẹ sẽ gặp nhiều vấn đề về răng miệng 

 

Thêm vào đó, bà bầu thành dạ dày bị thu hẹp khiến người mẹ có cảm giác nhanh no, cũng rất nhanh đói và một số bà bầu lại có xu hướng thích ăn đồ ngọt làm tăng khả năng bị sâu răng. Đây chính là những vấn đề liên quan đến sức khoẻ răng miệng và nguy cơ phải nhổ bỏ răng khi mang thai của các bà bầu.

 

2. Có nên nhổ răng khi mang thai không?

 

Phụ nữ khi mang thai cần hạn chế sự can thiệp trực tiếp về răng miệng tại các trung tâm nha khoa. Tuy nhiên việc lấy cao răng vẫn có thể thực hiện được bạn cần có sự tư vấn kỹ hơn của bác sĩ. Đối với hàm răng bị sâu, nếu không quá nghiêm trọng thì bạn có thể tạm hoãn việc nhổ răng hay bất cứ sự tác động cơ học nào lên răng. Nếu như răng sâu quá nặng ảnh hưởng đến khả năng nhai thì các bác sĩ có thể đưa ra biện pháp là trám răng tạm thời. 

 

Không nên có nhổ răng khi mang thai vì có tác động không tốt đến sự phát triển của trẻ
 

Không nên có nhổ răng khi mang thai vì có tác động không tốt đến sự phát triển của trẻ 

 

Nhưng bạn cần nhớ là việc này chỉ nên thực hiện ở tháng thai kỳ thứ 4 trở đi, vì 3 tháng thai kì đầu rất quan trọng, chỉ cần có sự tác động nhỏ cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

 

Tốt nhất trong những tháng thai kỳ người mẹ cần có chế độ ăn thật khoa học với các loại dinh dưỡng cần thiết như Omega-3 (hạt chia, tôm, cá nước mặn…), protein (trứng, sữa…), canxi (vừng mè đen, bột yến mạch…) để có sức khoẻ răng miệng và cơ thể tốt nhất.

 

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn có câu trả lời chính xác khi mang thai có nên nhổ răng hay không. Tuỳ vào tình trạng răng miệng của cơ thể để bạn có nên nhổ răng hay không, hãy tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để các bác sĩ có thể giúp bạn về vấn đề này. Mọi chi tiết có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0902330088 để được tư vấn tốt hơn.

Tin liên quan
Bài xem nhiều

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:

Bình luận:

Video

Đối tác
Về chúng tôi

Nha khoa Gia Bảo

Trụ sở: 273 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 02253 639 839 - 0911 589 000 

Cơ sở 2: 278D Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 02253 780 053 - 0943 051 000

Website: nhakhoagiabao.vn

Email: nkgb0902330088@gmail.com

Facebook fanpage
Facebook youtube google instagram

Website đang chờ xin cấp phép bộ công thương

Bản quyền thuộc về Nha Khoa Gia Bảo 2019. Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
0902 330088